TƯ VẤN & BÁO GIÁ
Mr. Đạt
096.993.76.83  skype skype
CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG
Ms. Tuyết
0982.78.75.75  skype skype
TƯ VẤN KỸ THUẬT
Mr. Tuấn
0985.250.531  skype skype

Kinh nghiệm chọn vật liệu xây nhà, sửa nhà

 

Kinh nghiệm chọn vật liệu xây nhà, sửa nhà

Chắc chắn rằng ai cũng muốn lựa chọn được những vật liệu tốt nhất cho ngôi nhà của mình, có rất nhiều yếu tố giúp chúng ta đánh giá, xem xét để lựa chọn được vật liệu xây, sửa nhà tốt nhất vậy kinh nghiệm chọn vật liệu xây nhà, sửa nhà như thế nào cùng điểm qua một vài chú ý sau đây nhé:

Kinh nghiệm chọn cát

Cát là nguyên vật liệu không thể thiếu trong quá trình xây nhà, nếu lựa chọn phải loại cát kém chất lượng thì tường nhà sau khi sơn sẽ hay xuất hiện những vết nứt, rạn chân chim. Cần phân biệt rõ mục đích sử dụng của cát để lựa chọn loại cát cho phù hợp chẳng hạn như cát đổ bê tông là một loại và cát để xây tường sẽ phải là một loại khác. 

Nên sử dụng cát có hạt cỡ lớn để đổ bê tông, cát hạt tầm trung để xây tường và tô tường, cát hạt mịn để san lấp nền móng để mang lại sự hoàn hảo nhất cho công trình nhà bạn.

Nếu là cát sử dụng trát tường để sơn thì cần lọc qua tấm lưới thép, đảm bảo độ mịn cho cát để tường khi sơn không bị những vết nứt chân chim.


Cát xây dựng

Cát xây dựng

Kinh nghiệm chọn gạch

 Gạch xây dựng hiện nay xuất hiện vô vàn trên thị trường với nhiều mức giá thành khác nhau vậy làm thế nào để chọn được gạch xây dựng tốt và đạt chất lượng? Cái có thể dễ dàng đánh giá nhất khi nhìn bằng mắt thường là hình dạng của viên gạch.

 Những viên gạch đạt tiêu chuẩn ít nhất cần có hình dáng vuông vắn, góc cạnh rõ ràng, màu sắc tương đồng không chỗ đậm chỗ nhạt. Một số loại gạch tuynel được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay như: Gạch Đại Hiệp, gạch Điện Ngọc, gạch Đại Hưng, gạch Thanh Bình… đều là những hãng mà các bạn có thể lựa chọn.

 Ngoài việc kiểm tra ngoại quan bằng mắt thường chúng ta cũng có thể đánh giá sơ bộ về chất lượng của gạch thông qua cách:

Làm vỡ 1 viên gạch và thấy rằng nó không bị vỡ vụn ra thành nhiều mảnh nhỏ.

Đập 2 viên gạch vào nhau, nếu là gạch đạt chất lượng sẽ phát ra âm thanh nghe dứt khoát.

Cầm viên gạch thả rơi từ độ cao khoảng 1m xem gạch có bị vỡ không, nếu không thì viên gạch đó cũng được xem như là đạt chất lượng.

Ngâm viên gạch vào nước trong khoảng 24h và sau đó đem kiểm tra trọng lượng của nó, nếu trọng lượng của gạch bị tăng lên quá 15% thì tốt nhất bạn không nên lựa chọn loại gạch này.

 

 

Chọn gạch vuông vắn, đều màu

 

Chọn gạch vuông vắn, đều màu

 

Kinh nghiệm chọn đá xây dựng

Hiện nay trên thị trường có 2 loại đá chính là: đá đen và đá xanh. Đá xanh có cường độ chịu nén cao hơn rất nhiều so với đá đen, loại đá đen được sản xuất trong các nhà máy đá thông thường chỉ được dùng để trải nền đường bởi loại đá này khá mềm và dễ vỡ do đó về xây, sửa nhà thì lựa chọn đá xanh là tốt nhất. Đá phải có dạng hình khối, không có nhiều tạp chất, nên loại bỏ tạp chất bằng cách sàng hoặc rửa.

 

 

Chọn đá xanh, hình khối

 

Chọn đá xanh, hình khối

 

Kinh nghiệm chọn xi măng

 Xi măng là chất để gắn kết các thành phần như nước, cát, đá lại với nhau để hình thành nên loại đá nhân tạo. Xi măng là thành phần quan trọng nhất trong công tác xây, đổ bê tông và sơn tường. 

 Bởi là yếu tố quan trọng nên khi chọn xi măng xây dựng các bạn không nên tham rẻ và lựa chọn những loại kém chất lượng, nên lựa chọn những nhãn hiệu có uy tín được nhiều người tin dùng. 

Để chọn mua được xi măng tốt cũng là kinh nghiệm chọn vật liệu xây nhà, sửa nhà mà không phải ai cũng biết:

Đối với những người không có nhiều kinh nghiệm thì việc chọn mua theo thương hiệu cũng được xem là một sự lựa chọn an toàn bởi chắc chắn xi măng phải tốt thì mới làm nên thương hiệu được nhiều người tin dùng.

Chọn mua theo tiêu chuẩn: Loại xi măng thường được dùng cho nhà dân dụng hiện nay là xi măng PCB40. Khi lựa chọn bạn có thể chú ý đến chỉ số này nếu chỉ số là PCB30 thì đó là loại xi măng kém chất lượng hơn.

Kiểm tra tính chất vật lý khi nhận hàng: Khi nhận hàng cần xem xi măng có tơi xốp, mềm mịn không. Nếu thấy xi măng bị cứng, vón cục thì là loại kém chất lượng đã bị biến chất không nên mua.

 

 

Lựa chọn loại xi măng có thương hiệu

 

Lựa chọn loại xi măng có thương hiệu

 

Kinh nghiệm chọn sắt, thép

 Trên thị trường hiện nay có nhiều loại sắt thép như: thép Việt Nhật, Pomina, thép miền Nam cùng với một số loại thép tổng hợp khác, trong đó 2 loại thép được đánh giá là có chất lượng giá cả tương đương nhau là thép Việt Nhật và Pomina, các bạn có thể cân nhắc lựa chọn một trong hai loại này.

 Khi chọn mua thép xây nhà cần xác định số lượng và hoạch định chi phí hợp lý.

 Khi ký kết hợp đồng hay đặt mua nên có yêu cầu cần cam kết cụ thể về việc vận chuyển và bảo quản.

Nếu bạn không có kinh nghiệm gì cho việc này thì bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của chủ thầu xây dựng bởi họ làm nhiều công trình chắc hẳn sẽ có không ít kinh nghiệm có thể chia sẻ cho các bạn để đưa chọn được số lượng và chất lượng của sắt, thép một cách tối ưu nhất.

 

Chọn thép của các hãng có uy tín

 

Chọn thép của các hãng có uy tín

 

Kinh nghiệm chọn vật liệu thiết kế và thi công bê tông cốt thép

Thiết kế và thi công đều là những danh mục quan trọng đối với chất lượng ngôi nhà, vật liệu được lựa chọn để thi công bê tông cốt thép thì ngoài việc bố trí lớp thép chịu mô men âm chạy xung quanh thì cần thêm cả lớp thép a200-250 trải đều khắp các ô sàn để tạo ra kết cấu vững chắc nhất cho sàn nền móng của ngôi nhà.

Lựa chọn các thiết bị ống nước

Theo thị trường miền Nam ống nhựa Bình Minh và miền Bắc thì có ống nhựa Tiền Phong đang được tin tưởng sử dụng ở rất nhiều các công trình. Lựa chọn các thiết bị phù hợp với hoàn cảnh, mục đích sử dụng là điều cần thiết nhất tuy nhiên một cách đơn giản hơn cả để lựa chọn các thiết bị ống nước này là đánh vào thương hiệu, cứ thương hiệu nào được tin dùng nhiều thì lựa chọn là tốt nhất.

 

Các thiết bị điện nước

 

Các thiết bị điện nước

 

Lựa chọn vật tư đường điện 

Có rất nhiều thương hiệu khác nhau nhưng được tin dùng nhiều nhất là dây điện Cadivi.

Sau khi đã lựa chọn được hãng cung cấp uy tín bạn cũng nên có sơ đồ bố trí đường dây cụ thể để tránh mua thừa, thiếu dây điện dây lãng phí hoặc mất nhiều thời gian. 

Nếu lắp đặt đường dây đơn giản trong gia đình bạn có thể tự tìm hiểu và làm, để chắc chắn hơn có thể nhờ những người có chuyên môn chuyên sâu để việc lắp đặt diễn ra nhanh chóng và tối ưu nhất.

Vật tư chống thấm

Tùy vào nhu cầu sử dụng trong nhà hay ngoài trời để lựa chọn loại thiết bị, sơn chống thấm phù hợp. Vật tư chống thấm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là Sika và Kova, còn tùy thuộc vào mục đích sử dụng và vị trí là trong nhà hay ngoài trời để lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Tại khu vực sàn mái và nhà vệ sinh là nơi dễ bị thấm nhất vì vậy nếu không làm kĩ ngay từ đầu thì sau này chi phí sửa chữa sẽ tốn kém hơn rất nhiều lần nên cần lựa chọn vật liệu và thiết kế khu vực này thật kỹ lưỡng.

Trên đây là một số kinh nghiệm chọn vật liệu xây nhà, sửa nhà khá hữu ích mà bạn có thể bỏ túi để sử dụng khi cần thiết.

nhadepuct.com.vn

 


Tư vấn nổi bật khác

 • 8 Lời khuyên giúp tiết kiệm chi phí xây nhà.      
  8 Lời khuyên giúp tiết kiệm chi phí xây nhà.

   Để xây một ngôi nhà khang trang vừa với túi tiền, bạn cần có sự chuẩn bị thật chu đáo trước khi bắt tay vào mời thầu. Với mỗi giai đoạn cần cân nhắc kỹ lưỡng, chặt chẽ, tuân theo kế hoạch ban đầu thì sẽ tránh được chi phí phát sinh trong quá trình xây dựng,...

 • Kinh nghiệm chọn nhà thầu xây nhà, sửa nhà uy tín và chất lượng      
  Kinh nghiệm chọn nhà thầu xây nhà, sửa nhà uy tín và chất lượng

  Nhu cầu an cư lạc nghiệp là nhu cầu của mỗi con người. Nhà là nơi chúng ta gắn bó cả một đời vì vậy việc xây dựng ngôi nhà là điều chúng ta phải quan tâm và đầu tư những gì tốt nhất mà chúng ta có thể. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một vài kinh nghiệm chọn nhà thầu xây nhà, sửa nhà cho các bạn tham khảo nhé.

 • Kinh nghiệm chọn Gạch ốp lát trong xây nhà, sửa nhà      
  Kinh nghiệm chọn Gạch ốp lát trong xây nhà, sửa nhà

  Kinh nghiệm chọn gạch ốp lát trong xây nhà, sửa nhà là những kiến thức góp nhặt trong cách chọn loại gạch ốp phù hợp cho việc xây nhà, sửa nhà. Sao cho không gian ngôi nhà trở nên hoàn hảo nhất.

 • Thủ tục xin cấp phép xây dựng nhà      
 • Sửa nhà cần chú ý những gì?      
  Sửa nhà cần chú ý những gì?

  Sửa nhà cần chú ý những gì là vấn đề được nhiều người quan tâm để làm sao ngôi nhà sau khi sửa phải trông đẹp mắt, tiện nghi, an toàn, tiết kiệm chi phí một cách hoàn hảo nhất.

KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT

 • partner
 • partner
 • partner
 • partner
 • partner
 • partner