TƯ VẤN & BÁO GIÁ
Mr. Đạt
096.993.76.83  skype skype
CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG
Ms. Tuyết
0982.78.75.75  skype skype
TƯ VẤN KỸ THUẬT
Mr. Tuấn
0985.250.531  skype skype

Thủ tục xin cấp phép xây dựng nhà

 

 


 

1/ Thủ tục xin cấp phép xây nhà mới 

     Bước 1:  Chuẩn bị hồ sơ xin giấy cấp phép đầy đủ theo quy định (1 bộ)

- Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng;

- Bản sao những giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất;

- Bản vẽ thiết kế xây dựng (trong đó có thể hiện hiện trạng công trình, bản vẽ thiết kế xin phép);

          + Bản vẽ mặt bằng công trình trên lô đất tỷ lệ 1/50 - 1/500 kèm theo sơ đồ vị trí công trình;

          + Bản vẽ mặt bằng các tầng, các mặt đứng và mặt cắt chính của công trình tỷ lệ 1/50 - 1/200;

          + Bản vẽ mặt bằng móng tỷ lệ 1/50 - 1/200 và mặt cắt móng tỷ lệ 1/50 kèm theo sơ đồ đấu nối hệ thống thoát nước mưa, xử lý nước thải, cấp nước, cấp điện, thông tin tỷ lệ 1/50 - 1/200.

- Đối với công trình xây chen có tầng hầm, ngoài các tài liệu quy định tại điểm 1, 2, 3 nội dung này, hồ sơ còn phải bổ sung bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính văn bản chấp thuận biện pháp thi công móng của chủ đầu tư đảm bảo an toàn cho công trình và công trình lân cận.

- Đối với công trình xây dựng có công trình liền kề phải có bản cam kết của chủ đầu tư bảo đảm an toàn đối với công trình liền kề.

 

Dịch vụ tư vấn cấp lại sổ đỏ tại Quảng Ngãi

Giấy tờ về quyền sử dụng đất là một trong những phần không thể thiếu trong hồ sơ

Bước 2:   Nộp hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng:

- Nộp 01 hồ sơ tại UBND cấp quận (huyện)  nơi chuẩn bị xây dựng nhà ở và muốn xin giấy phép xây dựng.

- Bộ phận tiếp nhận hồ sơ kiểm tra hồ sơ, nếu hồ sơ chưa đầy đủ thì yêu cầu người sử dụng đất bổ sung thêm giấy tờ, nếu hồ sơ đã đầy đủ thì viết giấy biên nhận và trao cho người sử dụng đất. Trường hợp cần phải xem xét thêm thì cơ quan cấp giấy phép xây dựng phải thông báo bằng văn bản cho người sử dụng đất biết lý do, đồng thời báo cáo cấp có thẩm quyền quản lý trực tiếp xem xét và chỉ đạo thực hiện.

- Sau đó, người sử dụng đất tới nơi tiếp nhận hồ sơ theo thời gian ghi trong giấy biên nhận để nhận kết quả và nộp lệ phí theo quy định. Người sử dụng đất nhận giấy phép xây dựng kèm theo hồ sơ thiết kế có đóng dấu của cơ quan cấp giấy phép xây dựng hoặc văn bản trả lời (đối với trường hợp không đủ điều kiện để cấp giấy phép xây dựng).


 

Bộ Tài nguyên và Môi trường - Bản tin

Nộp hồ sơ tại cơ quan pháp lý tương ứng


Bước 3 – Tiếp nhận, giải quyết hồ sơ, cấp giấy phép xây dựng và cải tạo nhà (thời hạn giải quyết bộ hồ sơ tối đa 20 ngày kể từ ngày tiếp nhận, 15 ngày đối với nhà ở riêng lẻ ở khu vực đô thị, 10 ngày đối với nhà ở ở khu vực nông thôn)

Trong trường hợp bộ hồ sơ được đưa lên mặc dù đã đầy đủ thành phần nhưng chưa có đủ điều kiện để cấp giấy phép xây dựng, sửa chữa nhà ở thì người nộp hồ sơ sẽ nhận được thông tin cũng như văn bản hướng dẫn cụ thể để đạt đủ điều kiện cấp giấy phép theo yêu cầu, quy định của pháp luật

Bước 4 – Nhận kết quả tại bộ phận tiếp nhận ban đầu 

Người nộp hồ sơ tới nơi tiếp nhận hồ sơ như trên biên lai đã thông báo và nộp khoản phí theo quy định, sau đó nhận giấy cấp phép xây dựng, cải tạo nhà ở theo quy định (có đóng dấu xác nhận của cơ quan cấp giấy phép xây dựng). Nếu bộ hồ sơ không đủ điều kiện để nhận giấy phép thì người nộp sẽ nhận được văn bản trả lời rõ ràng từ nhân viên tiếp nhận ban đầu. Ngoài ra đối với các trường hợp mà đến thời điểm cấp giấy phép nhưng bộ phận có thẩm quyền vẫn cần phải xem xét thêm thì cần có thông báo bằng văn bản đến người nộp đơn với lý do cụ thể, bên cạnh đó cần báo cáo với cấp trên có thẩm quyền để tiếp tục xem xét cũng như đưa ra những chỉ đạo thực hiện tiếp theo, tuy nhiên thời gian xem xét không quá 10 ngày kể từ ngày đến hạn cấp giấy cấp phép. 


 


Hy vọng với bài viết trên thì các bạn đã hiểu rõ được những thủ tục xin cấp phép xây nhà và cải tạo nhà. Nếu không có thời gian để tìm hiểu sâu về các thủ tục, vui lòng truy cập website http://www.nhadepuct.com.vn/ để được tư vấn chi tiết nhất bởi các nhân viên có trình độ chuyên môn cao. 


 


Tư vấn nổi bật khác

 • 8 Lời khuyên giúp tiết kiệm chi phí xây nhà.      
  8 Lời khuyên giúp tiết kiệm chi phí xây nhà.

   Để xây một ngôi nhà khang trang vừa với túi tiền, bạn cần có sự chuẩn bị thật chu đáo trước khi bắt tay vào mời thầu. Với mỗi giai đoạn cần cân nhắc kỹ lưỡng, chặt chẽ, tuân theo kế hoạch ban đầu thì sẽ tránh được chi phí phát sinh trong quá trình xây dựng,...

 • Kinh nghiệm chọn nhà thầu xây nhà, sửa nhà uy tín và chất lượng      
  Kinh nghiệm chọn nhà thầu xây nhà, sửa nhà uy tín và chất lượng

  Nhu cầu an cư lạc nghiệp là nhu cầu của mỗi con người. Nhà là nơi chúng ta gắn bó cả một đời vì vậy việc xây dựng ngôi nhà là điều chúng ta phải quan tâm và đầu tư những gì tốt nhất mà chúng ta có thể. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một vài kinh nghiệm chọn nhà thầu xây nhà, sửa nhà cho các bạn tham khảo nhé.

 • Kinh nghiệm chọn Gạch ốp lát trong xây nhà, sửa nhà      
  Kinh nghiệm chọn Gạch ốp lát trong xây nhà, sửa nhà

  Kinh nghiệm chọn gạch ốp lát trong xây nhà, sửa nhà là những kiến thức góp nhặt trong cách chọn loại gạch ốp phù hợp cho việc xây nhà, sửa nhà. Sao cho không gian ngôi nhà trở nên hoàn hảo nhất.

 • Kinh nghiệm chọn vật liệu xây nhà, sửa nhà      
  Kinh nghiệm chọn vật liệu xây nhà, sửa nhà

  Lựa chọn vật liệu để xây nhà là vô cùng quan trọng vì nó quyết định đến chất lượng ngôi nhà của bạn. Sau đây là kinh nghiệm chọn vật liệu xây nhà, sửa nhà cho bạn cùng tham khảo nhé!

 • Sửa nhà cần chú ý những gì?      
  Sửa nhà cần chú ý những gì?

  Sửa nhà cần chú ý những gì là vấn đề được nhiều người quan tâm để làm sao ngôi nhà sau khi sửa phải trông đẹp mắt, tiện nghi, an toàn, tiết kiệm chi phí một cách hoàn hảo nhất.

KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT

 • partner
 • partner
 • partner
 • partner
 • partner
 • partner