TƯ VẤN & BÁO GIÁ
Mr. Đạt
096.993.76.83  skype skype
CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG
Ms. Tuyết
0982.78.75.75  skype skype
TƯ VẤN KỸ THUẬT
Mr. Tuấn
0985.250.531  skype skype

Sửa nhà cần chú ý những gì?

 

Ngày nay, việc sửa nhà là cách làm không mới, nhu cầu về sửa nhà cũng tăng lên hàng năm do nhiều nguyên nhân khác nhau. Đó có thể là do căn nhà không còn đảm bảo được tính thẩm mỹ hay đơn giản là mọi người muốn nó có đầy đủ sự tiện nghi hơn cho nên người ta nghĩ ngay đến việc sửa nhà để tiết kiệm được chi phí thay vì phải xây mới. Từ đó mà hiện nay có rất nhiều người lựa chọn việc sửa nhà, tuy nhiên không phải ai cũng biết nên bắt đầu từ đâu vì không gian của nhà có quá nhiều thứ cần phải di dời, dọn dẹp, chỉnh sửa. Vậy sửa nhà cần chú ý những gì?

 

Những điều lưu ý khi sửa nhà cần phải tuân thủ, gia chủ chớ bỏ qua

 

 

Sửa nhà cần chú ý những gì?

1/ Xác định mục đích sửa nhà.

Bạn cần xác định được mục đích cũng như đưa ra được lý do sửa nhà của mình là gì thì mới có những công tác chuẩn bị, xác định được kế hoạch, đưa ra những phương án sửa nhà tốt nhất.

Sửa chữa lớn hay sửa chữa nhỏ? Đó có thể là bạn muốn thay đổi không gian nhà cho đẹp hơn, hợp lý hơn hay là muốn mở rộng, nâng cấp thêm hoặc là chuyển đổi mục đích sử dụng của nhà (từ nhà ở sang văn phòng), thay đổi về mặt thẩm mỹ cho tổng thể ngôi nhà hay đại khái chỉ sửa những vết nứt trên tường và thay đổi một số cấu trúc của nhà ở để có được không gian hiện đại hơn, đẳng cấp hơn.

Từ việc xác định được mục đích sửa nhà, bạn cần lập ra danh sách các đầu công việc cần sửa chữa? ví dụ:

 

 

- Phần kết cấu: có phải đập phá tường, phá cầu thang, phá sàn không, có phải cơi nới, nâng thêm tầng không (phần này bạn cần có sự tư vấn của kỹ sư có chuyên môn để xác định xem hiện trạng nhà có đáp ứng được nhu cầu sửa chữa không?).

- Phần điện nước: có phải làm lại hệ thống điện nước không? có tận dụng được hệ thống cũ không (việc này là rất quan trọng và bạn cần tư vấn thêm về chuyên môn vì hệ thống điện nước được ví như mạch máu trong cơ thể con người).

- Phần hoàn thiện: Cần xác định mức độ đầu tư về hoàn thiện, nội thất để có phương án thiết kế và thi công cho phù hợp.

- Xác định xem có cần phải thiết kế cải tạo không (đối với dạng sửa chửa cải tạo lớn làm thay đổi công năng, trang trí lại nội thất thì nên có bản vẽ thiết kế).

2./  Tìm kiếm và lựa chọn đơn vị thi công, đơn vị tư vấn 

 

 

 

-  Đây là bước rất quan trọng, nếu bạn chọn được đơn vị thi công chuyên nghiệp, mọi công việc trở nên rất dễ dàng,  công trình sẽ được thực hiện với sự đảm bảo về chất lượng, thẩm mỹ, ngược lại nếu bạn chọn phải đơn vị không có kinh nghiệm hoặc bạn tự giáp nối các tổ thợ thì sẽ gặp rất nhiều rắc rối và rất khó để có được sản phẩm ưng ý.

- Vậy đơn vị thi công như thế nào được coi là đơn vị chuyên nghiệp mà bạn sẽ lựa chọn, dưới đây là 1 số gợi ý để bạn tham khảo.

 

+ Là đơn vị đưa ra những tư vấn đúng, trung thực, phù hợp với nhu cầu cải tạo sửa chữa của bạn.

+ Là đơn vị khỏa sát tỉ mỉ, cận thận, lập báo giá chi tiết, giải thích rõ ràng, điều này sẽ giảm các chi phí phát sinh và loại trừ hiểu lầm giữa 2 bên trong quá trình thực hiện thi công.

+ Là đơn vị đã thi công nhiều các công trình quy mô tương tự (có kiểm chứng).

+ Có tiến độ thi công rõ ràng, tự khớp nối giữa các giai đoạn thi công một cách nhịp nhàng.

+ Cách thức tổ chức thi công thành những tổ chuyên biệt, có giám sát kỹ thuật điều hành công việc.

 

3./  Dự Trù Tài Chính 

Chi phí là phần quan trọng nhất mà mỗi gia đình muốn thực hiện việc sửa nhà để làm sao sau khi ngôi nhà được sửa chữa phải vừa như ý muốn mà chi phí bỏ ra là thấp nhất. 

Căn cứ vào dự toán báo giá của đơn vị thi công, bạn nên dự trù kinh phí để thực hiện công trình.

Ngoài ra cần chuẩn bị dự phòng thêm trong các trường hợp bạn muốn thay đổi kế hoạch trang trí, nội thất, các chi phí xin phép cải tạo (nếu thuộc diện phải xin phép).

Nếu bạn không biết rõ về chi phí sửa nhà thì có thể tham khảo tại đây 

http://www.nhadepuct.com.vn/bao-gia/bao-gia-cai-tao-sua-chua-4.html

Hoặc liên hệ theo số hottline 096.993.76.83 để được tư vấn và báo giá chi tiết.

4./  Kiểm tra giám sát trong quá trình thi công 

Nếu bạn đã chọn được đơn vị thi công chuyên nghiệm thì giai đoạn này bạn sẽ được thảnh thơi, nhàn rỗi, bạn vẫn đi làm và mọi hoạt động vẫn diễn ra bình thường, các công việc sẽ được đơn vị thi công báo cáo, chụp ảnh, và thường xuyên kết nối với bạn trong suốt quá trình thi công.

Bạn sẽ không phải sắp xếp các tổ thợ thi công, không lo công việc bị chồng tréo, không phải hàng ngày kè kè giám sát thợ, không phải chạy đi mua những vật tư thiếu trong quá trình thi công, tất cả đơn vị thi công đã thực hiện thay cho bạn.

Việc của bạn là kiểm tra, giám sát theo các nội dung công việc trong hợp đồng, nghiệm thu khi sản phẩm đạt chất lượng.

Để biết sửa nhà cần chú ý những gì hay để tham khảo, cần tư vấn thêm những thông tin hữu ích cũng như lựa chọn được đơn vị thi công có uy tín trên thị trường hiện nay, khách hàng vui lòng truy cập: https://www.nhadepuct.com.vn/

hoặc hotline 096.993.76.83


 


Tư vấn nổi bật khác

 • 8 Lời khuyên giúp tiết kiệm chi phí xây nhà.      
  8 Lời khuyên giúp tiết kiệm chi phí xây nhà.

   Để xây một ngôi nhà khang trang vừa với túi tiền, bạn cần có sự chuẩn bị thật chu đáo trước khi bắt tay vào mời thầu. Với mỗi giai đoạn cần cân nhắc kỹ lưỡng, chặt chẽ, tuân theo kế hoạch ban đầu thì sẽ tránh được chi phí phát sinh trong quá trình xây dựng,...

 • Kinh nghiệm chọn nhà thầu xây nhà, sửa nhà uy tín và chất lượng      
  Kinh nghiệm chọn nhà thầu xây nhà, sửa nhà uy tín và chất lượng

  Nhu cầu an cư lạc nghiệp là nhu cầu của mỗi con người. Nhà là nơi chúng ta gắn bó cả một đời vì vậy việc xây dựng ngôi nhà là điều chúng ta phải quan tâm và đầu tư những gì tốt nhất mà chúng ta có thể. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một vài kinh nghiệm chọn nhà thầu xây nhà, sửa nhà cho các bạn tham khảo nhé.

 • Kinh nghiệm chọn Gạch ốp lát trong xây nhà, sửa nhà      
  Kinh nghiệm chọn Gạch ốp lát trong xây nhà, sửa nhà

  Kinh nghiệm chọn gạch ốp lát trong xây nhà, sửa nhà là những kiến thức góp nhặt trong cách chọn loại gạch ốp phù hợp cho việc xây nhà, sửa nhà. Sao cho không gian ngôi nhà trở nên hoàn hảo nhất.

 • Kinh nghiệm chọn vật liệu xây nhà, sửa nhà      
  Kinh nghiệm chọn vật liệu xây nhà, sửa nhà

  Lựa chọn vật liệu để xây nhà là vô cùng quan trọng vì nó quyết định đến chất lượng ngôi nhà của bạn. Sau đây là kinh nghiệm chọn vật liệu xây nhà, sửa nhà cho bạn cùng tham khảo nhé!

 • Thủ tục xin cấp phép xây dựng nhà      

KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT

 • partner
 • partner
 • partner
 • partner
 • partner
 • partner